Đất nền vùng ven hút khách đầu tư

Khi phân khúc căn hộ tại các thành phố lớn đang bước vào giai đoạn bão hòa do nguồn cung lớn thì phân khúc đất nền vẫn tăng nhiệt từng ngày, đặc biệt là các khu vực vùng ven như ngoại ô TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu…

Ngày đăng: 06-11-2016

1,450 lượt xem


Hạ tầng phát triển tạo động lực cho vùng ven


Sự phát triển và hoàn thiện của hàng loạt dự án hạ tầng giao thông kết nối khu vực đã làm cho đất nền vùng ven tăng trưởng khá nhanh. Trước đây, từ quận 9 (TP.HCM) di chuyển vào trung tâm phải mất từ 30 – 45 phút nhưng với việc mở rộng tuyến đường xa lộ Hà Nội lên 14 – 20 làn xe đã rút ngắn xuống chỉ còn khoảng 10 - 15 phút. Chính yếu tố này đã giúp cho quận 9 và những vùng lân cận nhanh chóng trở thành khu vực thu hút các nhà đầu tư cá nhân và người dân sở hữu bất động sản tại đây.


Bên cạnh đó, các tỉnh lân cận TP.HCM cũng được thúc đẩy bởi hàng loạt dự án giao thông tầm quốc gia như đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Long Thành – Bến Lức, cầu vượt sông nối Nhơn Trạch và quận 9… đã rút ngắn thời gian di chuyển giữa các tỉnh với nhau nhanh chóng hơn. Đây là nhân tố khiến cho các địa phương như Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu… phát triển nhiều dự án bất động sản với số lượng giao dịch tăng đột biến và trở nên sôi động hơn.

Sức hút của bất động sản lân cận Tp.HCM tăng chóng mặt

Chuyên gia bất động sản Phạm Gia Nghĩa cho biết: “Hạ tầng giao thông luôn là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của bất động sản. Việc đẩy mạnh kết nối các tỉnh lân cận Tp.HCM với nhau và lấy thành phố lớn nhất nước này làm trung tâm là một trong những điều kiện để thị trường tại khu vực này luôn tăng nhiệt trong thời gian qua”.

Dự án đất nền vùng ven tăng lượng giao dịch đột biến


Lượng giao dịch bất động trong thời gian qua tại khu vực lân cận Tp.HCM tăng nhanh đột biến, đặc biệt là trong phân khúc đất nền. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản tại khu vực phía Nam đang phát triển mạnh trong thời gian gần đây.

Đại diện một số doanh nghiệp cho biết, sở dĩ đất nền vùng ven đang sôi động là nguồn cung ít và mức độ sinh lời cao. Tuy nhiên, người mua cũng cần thận trọng khi giao dịch ở phân khúc thị trường này. Theo ông Lê Tiến Vũ, khi giao dịch đất nền người mua cần lưu ý đến tính pháp lý của dự án, chỉ giao dịch khi đất đã được đền bù giải tỏa, được cấp sổ chung, phê duyệt 1/500. Người mua cũng phải lưu ý tiến độ xây dựng hạ tầng như đường, điện, các công trình hỗ trợ khu dân cư... tránh tình trạng bị lừa bán đất nông nghiệp, hạ tầng yếu kém, đất không đủ thủ tục pháp lý dẫn đến không thể xây dựng, không được cấp giấy chủ quyền như một số trường hợp từng xảy ra.

 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha